Bản cập nhật AI GPT-4 của OpenAI có "siêu năng lực" như thế nào?

Công nghệ mới của OpenAI có hàng loạt "siêu năng lực" mà các hệ thống AI hiện chưa thể đạt được.

OpenAI vừa tung GPT-4 là bản cập nhật tiếp theo của GPT-3.5. Công nghệ này là trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng trong chatbot ChatGPT "làm mưa làm gió" trên toàn cầu trong nhiều tháng qua (hiện GPT-4 chưa cập nhật vào ChatGPT).

Sam Altman - Giám đốc điều hành OpenAI cho biết, GPT-4 là công nghệ AI tiên tiến chưa từng có, được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người kết hợp công nghệ học sâu. Nó có khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, gồm cả hình ảnh, giúp người dùng tương tác với nhiều chế độ. Việc chấp nhận hình ảnh đầu vào và xuất ra văn bản là tính năng mới chưa có trước đây, giúp người dùng có thêm tùy chọn để sáng tạo.

Không nên bỏ lỡ - Bản cập nhật AI GPT-4 của OpenAI có "siêu năng lực" như thế nào?

GPT-4 mang tới một AI cực kỳ thông minh và hiện đại. (Ảnh minh họa)

Công nghệ mới của OpenAI có hàng loạt "siêu năng lực" mà các hệ thống AI hiện chưa thể đạt được. Chẳng hạn: Nó có thể đạt 1.410 điểm trong kỳ thi SAT - một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học danh tiếng tại Mỹ; đạt 4 hoặc 5 trong thang điểm 5 của các kỳ thi nâng cao (AP) ở các bộ môn Lịch sử Nghệ thuật, Sinh học, Giải tích và Hóa học - số điểm đủ cao để nhận được tín chỉ đại học.

Ngoài ra, GPT-4 còn đánh bại 90% số người tham gia để vượt qua kỳ thi sát hạch trở thành luật sư, đánh bại 99% học sinh thi Olympic Sinh học ở Mỹ. Nó cũng đạt điểm cao nhất trong số hơn 34 bài kiểm tra khác nhau trong các lĩnh vực như kinh tế vĩ mô, viết bài luận, toán học hay thậm chí nội dung về nghiên cứu rượu vang.

Chưa hết, GPT-4 có thể lập trình bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tạo kịch bản nội dung tùy theo yêu cầu, trả lời câu hỏi phức tạp cũng như tương tác với hình ảnh - yếu tố còn thiếu trên GPT-3.5 đang được tích hợp trong ChatGPT.

Theo OpenAI, với khả năng tạo văn bản nhiều hơn 8 lần so với bản GPT-3.5 nên GPT-4 cũng có thể được sử dụng như một công cụ giảng dạy cho sinh viên tại các trường đại học.

An An (tổng hợp)